Tốp 10 phim điện ảnh có kinh phí đắt nhất trong lịch sử

Đầu tư với kinh phí lớn phải chăng sẽ tạo nên một bộ phim bom tấn thành công? Để có những cảnh quay hoành tráng, để có những cái tên lớn trên màn ảnh, nhà sản xuất đã phải bỏ ra một khoản tiền lớn. Nhưng kinh phí khổng lồ có làm nên một bộ phim bom tấn?

[dropcap]10[/dropcap] The Chronicles of Narnia: Prince Caspian (2008), The Lone Ranger (2013), Pirates of the Caribbean: Dead Man’s Chest (2006), Man of Steel (2013), The Hobbit: The Desolation of Smaug (2013)225 triệu $

http://tieubieu.com/wp-content/uploads/2015/05/10-Những-phim-có-kinh-phí-đắt-nhất-lịch-sử-điện-ảnh.jpg

Cùng xếp hạng 10, với giá tiền 225 triệu $ có đến 5 bộ phim. Tất cả đều là những bom tấn của Hollywood tại thời điểm phát hành, đem lại những khoản lợi nhuận khổng lồ từ phòng vé.

Phát hành năm 2008, The Chronicles of Narnia: Prince Caspian dựa trên cuốn sách nổi tiếng viết cho trẻ em của tác giả C.S Lewis. Một phần giải thích cho cái giá đắt đỏ của bộ phim là do nhà sản xuất đã phải tạo ra một thế giới tưởng tượng Narnia khổng lồ. Gần 200 thợ mộc đã được thuê để làm các đạo cụ, mô hình cho bộ phim.

Ra mắt năm 2006, Pirates of the Caribbean: Dead Man’s Chest với sự tham gia của các ngôi sao Johnny Depp, Orlando Bloom và Keira Knightley chính là nguyên nhân đẩy chi phí sản xuất lên cao. Thực tế Johnny Depp đã được trả mức cat-xê lên đến gần 20 triệu $. Mặt khác những con tàu được làm gần như thật để phục vụ đóng phim cũng là nguyên nhân khiến bộ phim này trở thành một trong những phim đắt nhất hành tinh.

[dropcap]9[/dropcap] The Dark Knight Rises (2012) – 230 triệu $

9- Tốp 10 phim có kinh phí đắt nhất lịch sử điện ảnh - The Dark Knight Rises

Phim nói về các siêu anh hùng luôn là những bộ phim có kinh phí sản xuất đắt đỏ nhất. The Dark Knight Rises (Kỵ sĩ bóng đêm trỗi dậy) ra mắt năm 2012, được thực hiện bởi đạo diễn tài ba Christopher Nolan và có sự góp mặt của hàng loạt ngôi sao đình đám Hollywood, bộ phim đã không gây thất vọng cho khán giả với những màn hành động gay cấn và nghẹt thở cho đến giây cuối cùng. Cùng ra mắt trong năm 2012 với những siêu phẩm khác như The Avengers Skyfall, thế nhưng The Dark Knight Rises không phải là bộ phim thành công nhất trong khi số tiền đầu tư lại lớn nhất. Phim đạt mức doanh thu 1,084,439,099$ tại các phòng vé.

[dropcap]8[/dropcap] Avatar (2009) – 237 triệu $

8- Tốp 10 phim có kinh phí đắt nhất lịch sử điện ảnh - Avatar

Theo kế hoạch, ngân sách dành cho Avatar là 237 triệu $ nhưng rồi nó đã đội chi lên đến 243 triệu $. Con số này đã khiến nhiều người kinh ngạc, nhưng số tiền mà nó mang về cho nhà sản xuất còn khiến người ta kinh ngạc hơn. Với 2,8 tỷ $ thu về, một con số kỷ lục, có vẻ như chi phí ban đầu không hề lãng phí một chút nào. Nhà văn – đạo diễn James Cameron đã làm việc khá tốt khi biến Avatar trở thành bom tấn và là một trong những bộ phim thành công nhất trong lịch sử điện ảnh.

[dropcap]7[/dropcap] Harry Potter And The Half Blood Prince (2009) – 250 triệu $

Harry Potter And The Half Blood Prince

Phần thứ 6 của loạt phim Harry Potter đã tiêu tốn 250 triệu $. Tuy nhiên, Warner Bros không ngần ngại khi bỏ ra số tiền này, bởi vì thành công của nó đã nằm trong tầm tay của họ. Harry Potter and the Half Blood Prince dễ dàng đạt doanh thu khổng lồ 930 triệu $ và nó đã khiến các ông chủ hài lòng. 

[dropcap]6[/dropcap] Spider-man 3 (2007) –  258 triệu $

6- Tốp 10 phim có kinh phí đắt nhất lịch sử điện ảnh - Spider Man 3

Thành công của hai phần trước không giúp gì cho Spider-man 3. Sony đã bỏ ra 267 triệu $ để có nhiều hơn các pha hành động. Nhưng ngay sau khi ra mắt, Spider-man 3 đã nhận được những chỉ trích không tiếc lời của giới phê bình, còn các fan thì thất vọng ra mặt.

[dropcap]5[/dropcap] Tangled (2010) – 260 triệu $

5- Tốp 10 phim có kinh phí đắt nhất lịch sử điện ảnh - Tanged

Tangled đứng thứ 5 trong top 10 bộ phim đắt đỏ nhất trong lịch sử điện ảnh. Tangled là bộ phim hoạt hình có chi phí sản xuất cao nhất trong lịch sử, nó đã ngốn 256 triệu $ của hãng Disney. Tuy nhiên, Tangled không hề phụ lòng các ông chủ lắm tiền khi doanh thu của phim đạt con số  503 triệu $.

[dropcap]4[/dropcap] John Carter (2012) – 263,7 triệu $

4- Tốp 10 phim có kinh phí đắt nhất lịch sử điện ảnh - John Carter

 

Đôi khi sự thành công hay thất bại của một tác phẩm điện ảnh không phụ thuộc vào số tiền đầu tư cho nó, giống như trường hợp của phim John Carter, phát hành năm 2012. Trong khi số tiền đầu tư vào tác phẩm này lên đến 263,7 triệu $ thì doanh thu đạt được lại khá khiêm tốn ở mức 282,778,100$. Không nghi ngờ gì nữa, đây là một phi vụ làm ăn thất bại của hãng Disney.

[dropcap]3[/dropcap] Avengers: Age of Ultron (2015) – 279,9 triệu $

3- Tốp 10 phim có kinh phí đắt nhất lịch sử điện ảnh -Age of Ultron

Avengers: Age of Ultron, bom tấn của năm 2015, phần tiếp theo của loạt phim về các siêu anh hùng trong biệt đội The Avenger. Không còn nghi ngờ gì nữa về sự thành công của siêu phẩm này, ở thời điểm hiện tại, khi mà vẫn còn đang tiếp tục công chiếu ngoài rạp thì phim đã mang về số tiền 677.1 triệu $ cho các nhà đầu tư, và con số này vẫn tiếp tục tăng từng ngày, trong khi số tiền đầu tư cho bộ phim là 279,9 triệu $. Không khó để giải thích cho mức giá đắt đỏ của Avengers: Age of Ultron, khi mà phim có sự tham gia của hàng loạt ngôi sao tên tuổi, cùng với đó là những màn kỹ xảo điện ảnh đã mắt người xem nhưng không kém phần tốn kém.

[dropcap]2[/dropcap] Pirates Of The Caribbean: At World’s End (2007) – 300 triệu $

2- Tốp 10 phim có kinh phí đắt nhất lịch sử điện ảnh - Pirates Of The Caribbean At Worlds End

Phần 3 của bộ phim bom tấn về cướp biển đã đánh dấu bước ngoặt lớn trong nền công nghiệp điện ảnh khi Disney quyết định bỏ 315 triệu $ để sản xuất. Và nó đã không làm nhà sản xuất thất vọng. Ngay khi ra mắt nó đã gây được tiếng vang lớn trên toàn thế giới. Chỉ riêng thị trường Bắc Mỹ, Pirates Of The Caribbean: At World’s End đã thu về 309 triệu $ và tổng doanh thu toàn cầu đạt mức 960 triệu $.

[dropcap]1[/dropcap] Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides (2011) – 378,5 triệu $

1- Tốp 10 phim có kinh phí đắt nhất lịch sử điện ảnh - Pirates of the Caribbean On Stranger Tides

Có thể nói  Pirates of the Caribbean (Cướp biển vùng Caribbean) là loạt phim tốn kém nhất nhưng cũng thành công nhất trong lịch sử ngành điện ảnh, trong đó thì Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides (2011) là phần có chi phí sản xuất đắt đỏ nhất. Với mức đầu tư 378,5 triệu $, phim đã mang về cho hãng Disney doanh thu phòng vé 1,046 tỉ $. Chi phí đắt đỏ của phim đến từ mức cát xê của các ngôi sao tham gia trong phim và việc phải quay phim từ nhiều địa điểm trên khắp thế giới, từ bãi biển Hawaii cho đến California, London…

Các bạn có thể xem những phim trên qua các trang web xem phim này.

Xem thêm...

1 Bình luận

  1. Top10Hay.com viết:

    Bài viết ấn tượng, mình xin thông tin nội dung, cám ơn admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *