Tốp 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2015

Lựa chọn một phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất sẽ giúp bạn tránh khỏi nguy cơ từ những mã độc hại, bảo vệ bạn khi tham gia mạng internet, cũng như những mối nguy hiểm khác từ thế giới kỹ thuật số. Nhưng việc lựa chọn đó không phải là dễ dàng,  nó đòi hỏi hiểu biết công nghệ và kinh nghiệm của bạn, nhu cầu sử dụng trong thực tế của bạn…vv

Dưới đây là danh sách 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất mà Tiêu Biểu tham khảo từ nhiều nguồn và chọn ra giúp bạn, bạn hãy chọn cho mình một phần mềm phù hợp nhất để sử dụng.  Tất cả đều miễn phí, và cũng lưu ý rằng bạn chỉ nên cài một phần mềm diệt virus trên mỗi máy tính để đảm bảo các phần mềm không xung đột lẫn nhau.

[dropcap]10[/dropcap] AVG AntiVirus Free 2015
Đánh giá: 8/10

Tốp 10 phần mềm diệt virus tốt nhất - AVG AntiVirus Free 2015

[column size=”one-half”]Ưu điểm: Khả năng phát hiện mã độc tốt; Khả năng quét trang web tốt; Có tiếng Việt.[/column]

[column size=”one-half” last=”true”]Nhược điểm:  Hay đòi hỏi bạn nâng cấp lên phiên bản trả phí; Không có tính năng quét nhanh.[/column]

Là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí được đánh giá cao, AVG AntiVirus Free 2015 tỏ ra hiệu quả trong việc truy quét mã độc và các phần mềm gián điệp, đặc biệt là các mã độc bị phát tán trên các trang web mạng xã hội như Facebook.

Phiên bản AVG Antivirus Free 2015 không chỉ giữ cho thông tin cá nhân của bạn được an toàn khi lướt web trực tuyến mà còn tích hợp công cụ File Shredder để xóa dữ liệu vĩnh viễn, nhờ đó không để lại bất kỳ cơ hội phục hồi nào. Như chúng ta biết, thao tác xóa file thông thường không đủ an toàn. Trong một số trường hợp, dữ liệu của bạn có thể vẫn có khả năng được khả năng được phục hồi trở lại. File Shredder sẽ xóa dữ liệu một cách an toàn để đảm bảo rằng thông tin nhạy cảm nhất của bạn vẫn được riêng tư. Với công cụ này, tập tin sẽ được xóa vĩnh viễn và không ai có thể truy cập hoặc phục hồi.

Có điểm số cao qua các các bài kiểm tra virus, được nhiều phòng thí nghiệm virus độc lập đánh giá tốt, chạy nhẹ, chiếm ít tài nguyên hệ thống, giao diện đẹp mắt hợp thời với phong cách Metro UI của windows 8.

[dropcap]9[/dropcap] Panda Free Antivirus 2015
Đánh giá: 7/10
Tốp 10 phần mềm diệt virus tốt nhất - Panda Cloud Antivirus

[column size=”one-half”]Ưu điểm: Dễ cài đặt; Chặn các trang web độc hại và mã độc rất tốt; Tự động bảo vệ USB; [/column]

[column size=”one-half” last=”true”]Nhược điểm: Giao diện có chứa quảng cáo; Nếu như bạn không lựa chọn trong lúc cài đặt, có thể sẽ bị cài đặt nhiều thứ không cần thiết.[/column]

Panda Free Antivirus 2015 là phần mềm diệt virus miễn phí được đánh giá cao, với khả năng bảo vệ thời gian thực, điều đó có nghĩa là Panda Free Antivirus 2015 sẽ chặn trước được mọi mối nguy hại đến từ virus, mã độc, phần mềm gián điệp trước khi chúng gây ra thiệt hại lên máy tính của bạn.

Panda Free Antivirus 2015 cũng được quảng cáo là tích hợp công nghệ đám mây để giúp máy tính của bạn nhẹ nhàng hơn trong quá trình truy quét virus đồng thời việc cập nhật dữ liệu virus sẽ tự động ngay lập tức khi có. Mặt khác phần mềm diệt virus này còn có nhiều tính năng hữu dụng khác, tiêu biểu như tính năng chặn tên miền, chặn chương trình, chặn folder bất kỳ giúp cha mẹ ngăn con cái truy cập vào các nội dung không mong muốn, thiết lập bảo vệ phần mềm bằng mật khẩu, tích hợp tốt với các đĩa boot cứu hộ máy tính, tương thích tốt với các hệ điều hành từ windows XP trở lên.

[dropcap]8[/dropcap] 360 Total Security 2015
Đánh giá: 9/10
Tốp 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất - Total Security 2015

[column size=”one-half”]Ưu điểm: Bảo vệ toàn diện; Giao diện bóng bẩy; Khá nhẹ; Nhiều tính năng; Tích hợp đến 3 engine; Có giao diện tiếng Việt [/column]

[column size=”one-half” last=”true”]Nhược điểm: Có xuất xứ từ một công ty Trung Quốc[/column]

360 Total Security 2015 là một bộ phần mềm bao gồm nhiều tính năng bảo mật và diệt virus hoàn toàn miễn phí của công ty công nghệ nổi tiếng Qihoo đến từ Trung Quốc, hiện tại phần mềm này có đến 800 triệu người sử dụng trên toàn cầu (trong đó có 500 triệu người dùng Trung Quốc). Mục tiêu của phần mềm này là cung cấp cho bạn sự an toàn tuyệt đối khi tham gia internet. Nó sử dụng đến 4 engine, bao gồm QMV II, 360 Cloud EngineBitdefender, Avira Antivir Engine đem đến hiệu quả diệt virus cực kỳ mạnh mẽ, bạn cũng có thể bật tắt từng engine mình muốn.

Là một bộ phần mềm bảo mật hoàn toàn miễn phí nhưng 360 Total Security 2015 có rất nhiều tính năng cao cấp mà ở nhiều phần mềm khác không có: Tính năng  giúp ngăn ngừa các phần mềm theo dõi bàn phím, tính năng ngăn ngừa theo dõi qua webcam, tính năng Sandbox cách ly các file nghi ngờ, tiện ích dọn dẹp rác hệ thống…vv

360 Total Security 2015 ghi được điểm số rất cao qua các bài kiểm tra virus, nhận được sự đánh giá rất cao của các tạp chí PC và diễn đàn công nghệ trên thế giới. Nếu như bạn không có định kiến với phần mềm xuất xứ từ Trung Quốc thì  360 Total Security 2015 sẽ là phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho bạn, với khả năng bảo vệ toàn diện, hiệu năng mạnh, và giao diện thì không chê vào đâu được. Hiện tại thì người viết bài cũng đang sử dụng 360 Total Security 2015 và cảm thấy rất hài lòng.

[dropcap]7[/dropcap] Avira Free Antivirus 2015
Đánh giá: 8/10
Tốp 10 phần mềm diệt virus tốt nhất - Avira antivirus free 2015

[column size=”one-half”]

Ưu điểm: Khả năng phát hiện virus cực kỳ mạnh mẽ; Nhiều tính năng; Có tính năng bảo vệ trẻ em; Tích hợp sâu vào trình duyệt; Chế độ chơi game.

[/column]

[column size=”one-half” last=”true”]

Nhược điểm: Giao diện không bắt mắt; Khá nặng trong chế độ quét toàn bộ.

[/column]

Có nhiều công ty bảo mật dành nhiều thời gian và công sức của mình vào việc thiết kế giao diện sao cho thật bắt mắt người sử dụng, nhưng công ty bảo mật Avira đến từ nước Đức không phải là một trong số đó. Avira Free Antivirus 2015 của họ có giao diện thật sự đơn giản, đổi lại lại có hiệu năng và được đánh giá cực kỳ tốt.

Phần mềm diệt virus miễn phí này nhận được đánh giá rất tốt từ các phòng thí nghiệm virus, và có điểm số rất cao từ các bài kiểm tra virus nổi tiếng như AV-Test, AV-Comparatives hoặc VB100, thậm chí điểm số có thể so sánh với những phần mềm virus trả tiền đắt đỏ như Kaspersky.

Avira Free Antivirus 2015 có nhiều tính năng hữu dụng, một trong số đó là Bảo vệ trẻ em: Child Protection, tính năng này sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh một cụ mang tên SocialShield giúp bạn quản lý các hoạt động của con cái trên mạng xã hội, ngăn ngừa chúng khỏi những nội dung người lớn.

[dropcap]6[/dropcap] Ad-Aware Free Antivirus+ 11
Đánh giá: 6/10
Tốp 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất - Ad-Aware Free Antivirus+ 11

[column size=”one-half”]

Ưu điểm: Giao diện đẹp đơn giản; Ổn định; Bảo vệ thời gian thực; Dữ liệu virus tự động cập nhật mỗi ngày; Có chế độ khi đang chơi game hoặc xem phim.

[/column]

[column size=”one-half” last=”true”]

Nhược điểm: Miễn phí nhưng phải đăng ký, gia hạn mỗi một năm; Quá trình cài đặt lâu hơn so với những phần mềm diệt virus miễn phí khác.

[/column]

Ad-Aware Free Antivirus+ 11 không phải là phần mềm diệt virus miễn phí được biết đến nhiều tại Việt Nam, nhưng có thể nói đây là một phần mềm đáng dùng và được các chuyên gia đánh giá cao. Ad-Aware Free Antivirus+ 11 là sản phẩm của công ty Lavasoft có trụ sở tại Canada và đã có đến 16 năm phát triển, một phần mềm diệt virus thuộc hàng lão làng.

Ad-Aware Free Antivirus+ 11 đạt điểm số cao trong nhiều bài đánh giá và đặc biệt đánh giá cao trong việc truy quét các phần mềm gián điệp. Phần mềm này được nhiều tạp chí PC khuyên dùng.

[dropcap]5[/dropcap] Malwarebytes Anti-Malware Free
Đánh giá: 6/10
Tốp 10 phần mềm diệt virus tốt nhất - Malwarebyts Anti-Malware Free

[column size=”one-half”]

Ưu điểm: Rất nhẹ và dễ dàng cài đặt; Không xung đột với các phần mềm diệt virus khác; Gỡ bỏ các phần mềm quảng cáo phiền nhiễu;

[/column]

[column size=”one-half” last=”true”]

Nhược điểm: Không có chế độ quét nhanh và hẹn giờ quét; Không kiểm tra được website hay email; Cập nhật thủ công.

[/column]

Malwarebytes Anti-Malware Free là một phần mềm chống virus rất đặc biệt, nó có một cơ chế hữu hiệu để chống lại các virus có mục tiêu là chính các phần mềm diệt virus, cũng như nhiều loại virus đặc biệt khác mà các phần mềm diệt virus thông thường có thể bỏ qua. Chính vì vậy Malwarebytes Anti-Malware Free sẽ là một bổ sung tuyệt vời khi cùng cài đặt với các phần mềm virus khác, nó sẽ là bức tưởng hữu hiệu thứ hai giúp bạn ngăn chặn các mối nguy hại.

Phần mềm diệt virus miễn phí này cực kỳ nhẹ, trong khi chạy hầu như không gây ảnh hướng đến máy tính của bạn. Mặc dù không có các bài kiểm tra virus tiêu chuẩn như những phần mềm diệt virus thông thường khác để có thể tính điểm, nhưng Malwarebytes Anti-Malware Free luôn được các chuyên gia khuyên dùng, như một phương án bổ sung bên cạnh các phần mềm diệt virus khác.

[dropcap]4[/dropcap] FortiClient 5.0
Đánh giá: 6/10
Tốp 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất - Forticlient 5

[column size=”one-half”]

Ưu điểm: Truy quét các mã độc hại rất mạnh; Phát hiện trang web lừa đảo; Bao gồm cả công cụ VPN.

[/column]

[column size=”one-half” last=”true”]

Nhược điểm: Nhận diện các loại mã độc mới còn kém; Công cụ bảo vệ trẻ em còn kém; Công cụ VPC không đủ hết các loại.

[/column]

FortiClient không phải là một cái tên được biết đến nhiều, nhưng đây thực sự là phần mềm diệt virut miễn phí mạnh mẽ, cùng với nhiều chức năng bảo vệ đáng giá như Personal Firewall và IPSec VPN, chống spyware hay chống virus, chống spam và lọc nội dung cho web. Ngoài ra, nó còn kiểm soát điểm cuối và tối ưu mạng WAN, chống Rootkit.

Chế độ Parental Control rất hữu ích đối với giáo viên và các bậc cha mẹ, là những người muốn đảm bảo rằng con họ và trẻ ở lứa tuổi thanh thiếu niên không truy cập vào những website có nội dung thiếu lạnh mạnh bằng cách hạn chế các webpage. Ngoài ra, bộ lọc Safe Search trên các công cụ tìm kiếm khác nhau có thể được kích hoạt cùng với bộ lọc video giáo dục trên YouTube.

[dropcap]3[/dropcap] Bitdefender Antivirus Free Edition
Đánh giá: 7,5/10
Tốp 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất - Bitdefender Antivirus Free Edition

 

[column size=”one-half”]

Ưu điểm: Cơ chế bảo vệ thời gian thực; Cập nhật virus thường trực; Có phiên bản dành cho hệ thống 64bit.

[/column]

[column size=”one-half” last=”true”]

Nhược điểm: Phiên bản miễn phí chỉ được sử dụng cho cá nhân, không được phép sử dụng trong thương mại; Không có chế độ quét tùy chọn.

[/column]

Bitdefender Antivirus Free Edition là một trong số những phần mềm diệt virus miễn phí đáng dùng nhất hiện nay, cơ chế bảo vệ thời gian thực của Bitderfender vô cùng hữu hiệu nhưng lại chiếm rất ít tài nguyên.

Nêu như một số phần mềm diệt virus miễn phí khác đòi hỏi bạn phải có một số thiết lập để nó có thể hoạt động hiệu quả, hoặc là thỉnh thoảng phải cập nhật dữ liệu virus, thì với Bitdefender Antivirus Free Edition, mọi việc bạn cần làm chỉ là cài đặt xong và vứt đó. Nó hoạt đồng ngầm một cách êm ái, và xử lý một cách trơn tru mà không gây ra sự xáo trộn lớn với máy tính của bạn.

[dropcap]2[/dropcap] Comodo Antivirus 2015
Đánh giá: 7/10
 Tốp 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất - Comodo Antivirus 2015
[column size=”one-half”]

Ưu điểm: Cơ chế bảo vệ thời gian thực; Cập nhật virus thường trực; Có phiên bản dành cho hệ thống 64bit; Chế độ chơi game; Hỗ trợ windows XP trở lên.

[/column]

[column size=”one-half” last=”true”]

Nhược điểm: File cài đặt nặng, lên đến 200MB; Đôi khi cập nhật dữ liệu virus hơi lâu;

[/column]

Không được gắn cái mác Free vào tên của mình nhưng Comodo Antivirus 2015 chính là một phần mềm diệt virus hoàn toàn miễn phí, mà lại có thể xem là một trong số những phần mềm tốt nhất. Nó có thể bảo vệ bạn trước mọi mối nguy hiểm ngày nay đến từ thế giới virus, bao gồm virus, mã độc, phần mềm gián điệp, phần mềm phá hoạ.

Comodo Antivirus 2015 đạt được điểm số cao trong các bài kiểm tra virus, và được đánh giá cao từ các tạp chí dành cho PC.

[dropcap]1[/dropcap] Avast! Free Antivirus 2015
Đánh giá: 9/10
 Tốp 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất - Avast Free Antivirus
[column size=”one-half”]

Ưu điểm: Giao diện đẹp; Có tiếng Việt; Nhiều tính năng; Chặn mã độc trang web tốt; Chế độ chơi game.

[/column]

[column size=”one-half” last=”true”]

Nhược điểm: Vài tính năng bắt phải trả phí; Thành phần mở rộng tích hợp vào trình duyệt chưa tốt.

[/column]

Một trong những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Mặc dù là một phần mềm miễn phí nhưng những tính năng của Avast! Free Antivirus không hề thua kém những phần mềm diệt virus mất phí. Avast! Free Antivirus 2015 thực hiện những cải tiến về Behavior Shield và Remote Assistance, cải tiến các công nghệ đám mây và thiết lập tiết kiệm điện năng. Trong Avast! Free Antivirus 2015, giao diện người dùng đã được đơn giản hóa và bổ xung thêm Software Updater để dễ dàng phát hiện những lỗ hổng bảo mật. Thêm vào đó, công cụ Browser Cleanup được tích hợp để loại bỏ những thành phần bổ sung  và plugin gây phiền toái. Những thông tin cập nhật về các mối nguy hiểm luôn luôn được update hàng ngày.

Ngoài các chế độ quét được hỗ trợ, phần mệt diệt virus miễn phí này còn đi kèm với nhiều công cụ với các chức năng chuyên dụng giúp bảo vệ các phần mềm đang hoạt động trên hệ thống máy tính bao gồm “File System Shield” , “Mail Shield”, “Web Shield”, “P2P Shield” giúp bạn có thể loại bỏ các virus độc hại xuất hiện trên hệ thống, trên các thư địa tử, địa chỉ Web và các ứng dụng được tải về từ máy tính.

Xem thêm...

8 Bình luận

 1. Nam viết:

  360 security dùng ngon không ad

  • Mạnh Tuấn viết:

   Dùng rất ngon nhé :)

   • Hoài viết:

    Có phải tất cả những gì 360 Total Security yêu cầu block là hại máy tính không?
    Vì mình hay download những phần mềm về và hay gặp chuyện 360TS yêu cầu block một file nào đó, thế là vì sợ nên mình buộc phải block, thế là phần mềm kia vẫn chạy được nhưng do bị block 1 số file nên bị lỗi.
    Mình cũng không biết những file mà mình block nó có “tội” gì không nữa?
    Có khi nào 360TS thấy file sao sao đó nhưng không phải virus cũng bảo block không?

 2. bảo lâm viết:

  360 total khá tốt đấy chứ !

 3. Nu Ah viết:

  :( phần mềm diệt virus cũng chỉ giống như cái phần cứng bảo vệ như tường, cồng, quan trọng nhất vẫn là con người.
  trích đoạn trong blog của anh Thái: “Trả lời phỏng vấn báo chí, người phát ngôn của Symantec nói rằng “Một mình phần mềm chống mã độc là không đủ” và đề nghị New York Times… mua thêm giải pháp khác của họ.”
  Nếu có dùng và cài cho người thân free thì mình dùng avast.

 4. 10hay viết:

  Avast nổi tiếng từ xưa rồi, ngày xưa dùng bản free của cái này cũng ổn lắm rồi

 5. VincentVaway viết:

  Есть такая услуга – добровольное медицинское обслуживание (или ДМО).
  Она предполагает, что вы платите небольшую сумму за абонемент и посещает врачей целый год БЕСПЛАТНО.
  Однако соцопросы показали, что лишь 6% жителей Питера знают о ее существовании.
  Почему?
  Да потому что клиникам выгоднее сдирать с людей деньги за каждое посещение.
  А если честный врач посоветует добровольное медицинское обслуживание клиенту – это сулит ему увольнением.
  Эта информация уже спровоцировала много скандалов, сразу после того как информацию об этом распространил один врач.
  Его уволили “по собственному желанию”, после того, как он посоветовал ДМО своему пациенту.
  Самое невероятное, что официальные положения по ДМО находятся в открытом доступе, просто находили на эту информацию единицы.
  Как отстоять свои права?
  О правилах оказания услуги и обязанностях клиник можно узнать, сделав запрос в Яндексе: “добровольное медицинское обслуживание”.
  Именно обслуживание, а не страхование.

  34j5c6h86

 6. ngô xuân tú viết:

  Khá ấn tượng với phần mềm 360 total mà Ad chia sẻ. Sẽ tải về trải nghiệm thử :D
  Cám ơn Admin rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *