10 giống chó nguy hiểm nhất đối với con người.

Từ lâu, loài chó được xem như người bạn trung thành của con người. So với nhiều loài vật khác, chó là loài vật có nhiều tình cảm đối với con người nhất và ngược lại con người cũng dành rất nhiều tình cảm đối với loài vật nuôi này.

Con người thuần dưỡng chó với mục đích để bảo vệ các loài gia súc khỏi những loài thú ăn thịt khác. Chính vì vậy, bản tính hung dữ một phần nào đó vẫn tồn tại trong những loài chó đã được thuần dưỡng hiện nay khiến cho đôi khi nó trở thành kẻ thù đáng sợ của con người. Vơi những chiếc răng nanh sắc nhọn, cơ bắp vạm vỡ, những nhát cắn của giống chó hung dữ như Pit Bull có thể gây chết người.

Trong danh sách dưới đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua những loài chó hung dữ và nguy hiểm nhất trên thế giới.

[dropcap]10[/dropcap] Rottweilers

10 giống chó nguy hiểm nhất đối với con người -10

Giống Rottweiler được xem như là một trong những giống chó cổ xưa nhất. Nguồn gốc của nó có từ thời La Mã. Những con chó thời đó được nuôi để chăn lùa gia súc, chúng được mang qua bên kia dãy Alpơ cùng với quân đội La Mã để bảo vệ con người và chăn dắt gia súc cho họ.

Rottweilers là một con giống chó có kích thước từ trung bình tới lớn, thân hình khỏe mạnh, vạm vỡ, không quá nặng cũng không quá nhẹ, không quá gầy yếu cũng như chân cẳng không dài lêu nghêu. Một con chó có các tỷ lệ thân hình đúng, chắc chắn và cơ thể lực lưỡng là những dấu hiệu phản ánh sức mạnh rất lớn, độ linh hoạt và dẻo dai, bền bỉ.

[dropcap]9[/dropcap] Boxer

10 giống chó nguy hiểm nhất đối với con người -9

Boxer có nguồn gốc từ Đức, lịch sử của giống chó này bắt đầu từ những năm đầu của thập niên 1830. Boxer ít được biết đến tại Đức cho đến sau đại chiến thế giới lần thứ hai, khi có rất nhiều bộ đội mang giống chó này về nhà. Tư liệu đầu tiên được viết vào năm 1895 trong sách về nguồn gốc của các loài chó.

Chúng có cơ thể săn chắc, rắn rỏi, bộ lông óng mượt ôm sát cơ thể. Các chân trước khỏe, thẳng và nhiều cơ bắp. Mông nhiều cơ và vuông. Xương hàm dưới dài hơn xương hàm trên, và cong lên trên. Đầu mũi rộng và màu đen, lỗ mũi mở rộng khá to. Tai Boxer khá cao. Mắt màu tối, linh hoạt, truyền tải sự tràn đầy năng lượng và thông minh.

[dropcap]8[/dropcap] Chó chăn cừu Đức (Shepherds)

10 giống chó nguy hiểm nhất đối với con người -8

Chó chăn cừu Đức là một giống chó kích cỡ trung bình, xuất xứ từ Đức. Tại Việt Nam, giống chó này được gọi là chó Berger (béc giê hay bẹc giê), phiên âm từ tiếng Pháp berger cũng có nghĩa là chó chăn cừu. Chó chăn cừu Đức là một giống chó tương đối mới, phát sinh từ năm 1899. Do có sức lực, thông minh và có khả năng tuân thủ mệnh lệnh trong huấn luyện, chúng thường được dùng trong lực lượng cảnh sát và quân sự.

Chó chăn cừu Đức rất ưa hoạt động, và được mô tả là tự chủ. Giống chó này đặc biệt rất ham học và thích nhiệm vụ. Chó chăn cừu có bản chất trung thành, và gắn bó với người quen của chúng. Tuy nhiên, chúng có thể thái quá trong việc bảo vệ gia đình chủ hay lãnh thổ, đặc biệt nếu chúng không được huấn luyện để quen với người.

[dropcap]7[/dropcap] Husky

cho Husky

Chó Husky Sibir là một nòi chó sống ở đông bắc Siberia, Nga. Chúng có lông màu trắng xám,hai chân dài,trông rất cá tính. Giống chó này được nhiều người ưa thích và lựa chọn làm vật nuôi vì chúng có ngoại hình khá đẹp với bộ lông dày. Những chú Husky sau khi đã được thuần dưỡng có tính cách khá hiền lành, tuy nhiên đây không phải loài chó dễ thuần dưỡng. Những con Husky sống hoang dã trong tự nhiên có tính cách hung dữ hơn và gần giống với loài sói.

[dropcap]6[/dropcap] Doberman

10 giống chó nguy hiểm nhất đối với con người

Loài chó Doberman có tên gọi đầy đủ là Dobermann Pinscher, đây là một loài chó khá hung dữ thường được nuôi để canh gác, làm nghiệp vụ hoặc giữ nhà. Một con Dobermann cái có thể cao 65–70 cm và nặng khoảng từ 32 đến 35 kg, trong khi con đực thì vào khoảng 68-72 cm và nặng 40-45kg. Thông thường Dobermann có bộ ngực to khỏe, cơ thể săn chắc vạm vỡ.

Dobermann bị xếp vào loại chó nguy hiểm tại tiểu bang Brandenburg ở Đức. Bên Thụy sĩ, 8 trong 12 bang cũng liệt Dobermann vào loại chó nguy hiểm, và phải xin giấy phép nếu muốn nuôi loại chó này. Ở bang Wallis họ cấm cả việc nuôi, gây giống và nhập cảnh vào.

[dropcap]5[/dropcap] Alaskan

10-giống-chó-nguy-hiểm-nhất-đối-với-con-người-5.jpg

Alaskan Malamute hay Mahlemuts là một giống chó kéo xe ở Alaska. Người Eskimo du mục ở Alaska đã khám phá ra chúng có khả năng di chuyển và kéo xe trên tuyết một khoảng cách rất lớn và liên tục.

Alaskan Malamute có chiều cao trung bình là 63,5 cm và có thể cao đến 68,5 cm và có sự cân đối về chiều cao, cân nặng, cấu trúc xương và cơ bắp. Chúng thông minh, hiền hòa, luôn biết nghe lời dù là chó cái hay đực và luôn nổi bật trong công việc. Do tập tục sống bầy đàn nên khi nuôi trong gia đình thì chúng rất nghe lời chủ bởi coi chủ như con đầu đàn, luôn phục tùng và có khuynh hướng luôn sẵn sàng bảo vệ đàn của mình khi có kẻ muốn tấn công hay xâm phạm.

[dropcap]4[/dropcap] Chó ngao Tây Tạng

10 giống chó nguy hiểm nhất đối với con người -4

Chó ngao Tây Tạng hay còn gọi là Ngao Tạng là một giống chó Ngao được người Tây Tạng nuôi và huấn luyện để bảo vệ gia súc và bảo vệ cuộc sống của những người dân bản địa. Chó ngao Tây Tạng được cho là Chúa tể của thảo nguyên và được mô tả là to hơn chó sói, mạnh hơn báo hoa và nhanh hơn hươu nai.

Chó ngao Tây Tạng có kích thước khá đồ sộ. Cao ít nhất 70 cm đối với chó đực. Nặng khoảng từ 64–82 kg. Lông: Với bộ lông 2 lớp, lớp lông ngoài mềm và dài còn lớp lông trong bông như len. nó có thể thích nghi với mọi thời tiết khắc nghiệt nhất. Chó ngao Tây Tạng có phần lông ở cổ đặc trưng trông như bờm sư tử. Chúng khá lì lợm, trung thành, đặc biệt chỉ nghe chủ, chỉ trung thành tuyệt đối với 1 chủ nhân duy nhất. Giá thành mỗi chú chó ngao Tây Tạng có thể lên tới vài chục triệu, thậm chí cả trăm triệu đồng.

[dropcap]3[/dropcap] Chó đốm (Dalmatian)

10 giống chó nguy hiểm nhất đối với con người -3

Chó đốm hay còn gọi là chó Dalmatian là một giống chó nhà có nguồn gốc từng vùng Dalmatia (một phần của lãnh thổ Croatia). Chúng có đặc trưng là thân hình có những đốm đen trên nền lông trắng. Chó đốm là một loại chó cưng trong nhà chúng rất năng động và thích chạy. Chó đốm được biết đến nhiều thông qua bộ phim hoạt hình nổi tiếng 101 chú chó đốm.

hi phát triển đầy đủ, trọng lượng của nó thường dao động trong khoảng 16 và 32 kg và chiều cao khi đứng 48–61 cm, với con đực thường lớn hơn một chút so với con cái. Loài chó đốm rất trung thành và dũng cảm bảo vệ chủ nhân của mình. Trước đây chúng được huấn luyện để hỗ trợ việc săn bắn và chiến đấu.

[dropcap]2[/dropcap] Chó chọi Presa Canario

10 giống chó nguy hiểm nhất đối với con người -2

Canario là loại chó có sức mạnh, khuôn mặt hình vuông, rộng và dài. Da cổ rất dày, thần hình vạm vỡ đầy cơ bắp, với bộ xương hàm to lớn. Chiều cao của Presa cao từ 55-65 Phân và nặng từ 38-48 kg.

Canario tính tình rất hiếu chiến và nó không phải là loại sống chung với loài chó khác. Loài chó này rất trung thành với chủ nhân, tuy nhiên người chủ phải nuôi dưỡng nó từ nhỏ. Người ta nuôi và thuần dưỡng loài chó này để bảo vệ hàng hóa, tuy nhiên sau đó chúng được sử dụng để mua vui cho con người trong những cuộc đấu đẫm máu, hay còn gọi là chọi chó.

[dropcap]1[/dropcap] Pit Bull

10 giống chó nguy hiểm nhất đối với con người -1

Pit bull là một giống chó nhà có nguồn gốc từ châu Mỹ, được nuôi ở Anh và nuôi để làm vật giữ nhà và cũng được sử dụng trong những cuộc chọi chó. Đây là giống chó dữ, hiếu chiến, bền bỉ, gan lỳ được mệnh danh là sát thủ máu lạnh hay còn được gọi là chó chiến binh hay võ sĩ giác đấu.

Là giống chó nhập ngoại có nguồn gốc từ Mỹ, đặc tính rất hung dữ và hiếu chiến. Dòng chó này có nguồn gốc từ châu Mỹ và đang dần được nuôi phổ biến ở Việt Nam. Được coi như hung thần của các loại chó chọi, với sức mạnh của cơ thể cộng với hàm răng sắc nhọn, khi đã xung trận Pitbull được ví như những chiến binh, chúng có thể cắn nhau đến hơi thở cuối cùng. Pitbull được xem là chúa tể của các loài chó chọi.

Xem thêm...

19 Bình luận

 1. Tinhdau viết:

  chó alaska nhìn hiền mà, nhìn nguy hiểm nhất là pit bull

 2. Phòng viết:

  Chow chow không phải là ngao tây tạng, sao lại thiếu kiến thức thế nhỉ

 3. Thu Hiền viết:

  Alaska và husky là giống hiền lành , nhà mình nuôi cả 2 bé alaska và husky rồi , mới đầu mua về 2 bé Hiền lành và ngoan lắm , không hung tợn như mấy bạn nói đâu , husky và alaska là giống Hiền lành nhất luôn , nó rất Hiền Hoà với trẻ em

 4. khuyen viết:

  Pitpull đúng là top 1 . ^_^ Có người nói là do cách chủ nuôi dạy nhưng thật sự thì KHÁC . TÍNH HUNG DỮ và HIẾU CHIẾN đã ăn sâu vào máu. Mình vừa mua 1 con pitbull puppy . 1 tháng hơn. Nhưng răng đã nhọn và cắn nát hết mọi thứ , kể cả tay mình . Dữ kinh khủng và đặc biệt chỉ chung thành với 1 chủ ! ( Mẹ mình ,ko bao h dám cắn hay ko nghe lời ,chắc vì bị ăn đập ) còn mình thì cưng nên ko đánh.

 5. Nguyễn Nguyệt Ánh Tiên viết:

  Nhà mình mới nuôi chó Husky có mấy ngày à,nó dễ thương lắm!Mình không biết nó có dữ như ở trên nói hay không nhưng nó thật sự là rất hiền,đáng yêu ơi là đáng yêu!

 6. khaihoang05 viết:

  Cac ban cho hoi giu nhu vay pitbull co trong nha tot khong

 7. 10hay viết:

  thích nuôi 1 em husky cơ mà nhà chặt chả có chỗ mà nuôi

 8. Long viết:

  Thích em chó Doberman giã man luôn ý

 9. HIEU viết:

  MÌNH MỚI TẬU EM ROTTWEILER VỀ CÓ AI BIẾT THÔNG TIN VỀ GIỐNG CHÓ NÀY HƠM

 10. Bạn nên thêm chó Miniature Schnauzer vào danh sách nhé. Giống này là đẹp nhất đây.

 11. Camellia 898 viết:

  Mình có lời nhắc 1 chút cho những ai muốn nuôi giống pitpull , giống này phải nói cực nguy hiểm bởi mình đã từng chứng kiến nó cắn chết người đấy bởi vì chủ nuôi quên khoá cửa khi đổ thùng rác , mà bác trai buổi sáng đi bộ bị nó chạy ra cắn chết tươi đấy ạ , tới khi mọi người phát giác thì máu lêng láng luôn ấy , mà bác trai thì đã tử vong . Thật đáng sợ ?

 12. Victor Do viết:

  Kêu lính đập chết con chó cắn chủ hết sốn. Giết chó xong bán cho
  tiệm thịt chó́ cho mọi người nhậu.

 13. Big Dog viết:

  đăng như cút chó alaska và husky là 2 giống chó hiền và thân thiện nhất , béc giê thân thiện vs trẻ nhỏ và gia đình dữ vs người lạ lấy j mà nguy hiểm , ngao tây tạng thì đăng hình chowchow và loài chó dữ nhất rot

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *